Chuẩn bị gì cho một buổi chụp chân dung

by Danny Bach, August 21, 2017

Một buổi chân dung thành công là thành quả hợp tác giữa nhiếp ảnh gia và khách hàng

Thật vật, để một buổi chụp hình chân dung được diễn ra suôn sẻ và đạt được hiệu quả cao nhất về cả tính thẩm mỹ lẫn sự độc đáo. Hoa Ta studio xin chia sẻ một số thông tin mà khách hàng nên biết để giúp việc chuẩn bị cho ngày chụp được thêm toàn diện. Câu hỏi chuẩn bị gì cho một buổi chụp chân dung sẽ được trả lời cặn kẽ trong bài viết sau đây.

Sử dụng tối đa giá trị buổi chụp chân dung

Bạn nên trao đổi với nhóm bạn hoặc gia đình mình về yêu cầu chụp hình chân dung (Nếu buổi chụp từ 2 người trở lên). Sau đó hãy nhắn cho chúng tôi ở Hoa Ta studio (Qua Facebook hoặc tới trực tiếp studio). Mục tiêu chính không chỉ để chúng ta thực hiện được những bức chân dung độc đáo, mà còn giúp bạn có được trải nghiệm vui vẻ về buổi chụp hình. Các chủ đề cần được làm rõ trước buổi chụp có thể kể đến như sau:

Ảnh chân dung gia đình thực hiện tại nhà riêng khách hàng. Hoa Ta studio/NAG Bạch Nam Hải

Tâm lý chụp hình

Việc chuẩn bị tâm lý rất quan trọng cho mỗi buổi chụp chân dung. Hoa Ta studio nhấn mạnh việc khách hàng chuẩn bị sẵn tâm lý trước buổi chụp vài ngày. Bạn có thể đi spa, massage … trước buổi chụp nếu điều đó làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn 🙂 Tới buổi chụp, bạn nên mang theo những bản nhạc mình yêu thích để bật trong lúc chụp hình. Như vậy sẽ khiến tâm trạng của bạn được nhẹ nhàng và thư giãn.

Nên nhớ rằng đừng ngại ngần hỏi nhiếp ảnh gia thật nhiều câu hỏi mà bạn đang thắc mắc, như vậy thì bạn sẽ giảm được nỗi lo lắng khi đứng trước ống kính.

Chân dung cô dâu trong một buổi chụp ngoại cảnh. Riêng đối với ảnh cưới, việc trang điểm và làm tóc cầu kỳ là điều nên làm. Hãy chọn một MUA thật phù hợp với bạn, đừng tiếc công sức và thời gian đầu tư cho bộ ảnh cưới quý báu của mình. Hoa Ta studio/NAG Bạch Nam Hải

Trang phục và trang điểm

Tại Hoa Ta studio, chúng tôi chú trọng việc thể hiện tâm hồn con người bạn. Do đó việc chuẩn bị tâm lý và sẵn sàng cho buổi chụp là cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, việc chăm chút cho diện mạo và trang phục của mình cũng cần được quan tâm không kém.

Mức độ trang điểm từ mặt mộc tới cầu kỳ đều là một cách thể hiện cá tính bản thân. Đối với khách hàng nữ, mặc dù Hoa Ta studio có phục vụ trang điểm nếu khách hàng có yêu cầu trước. Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích chị em chỉ nên trang điểm nhẹ, hoặc trang điểm tại tiệm trang điểm quen, để tránh việc trang điểm không phù hợp với hình ảnh thân thuộc muốn thể hiện trên tấm chân dung. Đối với khách hàng nam, nếu muốn thì bạn nên cạo râu trước khi khởi hành tới Hoa Ta studio, như vậy sẽ giúp khuôn mặt anh em được sáng đẹp hơn.

Nếu bạn có vấn đề về da phát sinh ngay trước ngày chụp, hãy yên tâm, những điều đó sẽ được xử lý trong quá trình hậu kỳ có đi kèm với gói chụp bạn lựa chọn. Lưu ý về việc đổi kiểu tóc hoặc cắt tóc, bạn nên làm việc đó trước buổi chụp tối thiểu 3 ngày để có thời gian chỉnh sửa nếu chưa ưng ý.

Trang phục hay đạo cụ đôi khi thể hiện tính cách, nghề nghiệp hay sở thích của nhân vật. Chân dung khách hàng của Hoa Ta studio thực hiện tại nơi làm việc của khách hàng. Hoa Ta studio/NAG Bạch Nam Hải

Đối với trang phục, Hoa Ta studio mong muốn khách hàng đạt được sự thoải mái tối đa và yên tâm về vấn đề vệ sinh, lẫn chất lượng trang phục. Chúng tôi khuyến khích khách hàng chuẩn bị trước quần áo mà mình muốn trưng diện. Mỗi nhân vật nên chuẩn bị sẵn từ hai bộ quần áo đã được giặt là phẳng phiu và lành lặn. Nếu chụp chân dung nhóm thì khách hàng nên chuẩn bị những bộ trang phục có màu sắc tương tự nhau hoặc bổ trợ lẫn nhau, đôi khi là ăn vận theo chủ đề của nhóm.

Nhiều khách hàng lo lắng việc trông mập hơn khi lên hình. Trong trường hợp đó, Hoa Ta studio khuyến khích bạn mặc đồ màu sẫm, đơn sắc, tránh mặc đồ bóng và nhiều túi ở phía trước. Tránh mặc đồ quá chật hoặc quá rộng. Đối với chân dung doanh nghiệp, bạn nên ăn mặc theo phong cách công sở nhưng vẫn giữ được tính thân thiện.

Đạo cụ đôi khi được sử dụng để tăng sự sống động cho buổi chụp hình. Ảnh chụp cưới ngoại cảnh của Hoa Ta studio/NAG Bạch Nam Hải.

Đạo cụ

Tại Hoa Ta studio, chúng tôi mong muốn khắc hoạ được tính cách và bản chất con người bạn, để tấm chân dung trở thành một tác phẩm nghệ thuật trường tồn với thời gian. Do đó chúng tôi khuyến khích bạn mang theo đạo cụ cho buổi chụp hình, những đồ vật thể hiện lòng yêu thích của bản thân, hay những kỷ vật đặc biệt mà bạn trân quý.

Chân dung gia đình thực hiện tại công viên. Hoa Ta studio/NAG Bạch Nam Hải.

Trẻ em

Trong nhà có đứa trẻ lúc nào cũng rộn ràng và vui vẻ như lễ tết. Tuy nhiên, đối với một buổi chụp hình thì lại khác. Chúng không có sự tập trung lâu dài và đôi khi sợ sự có mặt của người lạ hay ngại ngùng khi ở nơi mới, như trong studio của Hoa Ta. Nếu có thể, bạn nên dẫn theo (những) đứa trẻ của nhà mình tới gặp nhiếp ảnh gia trong buổi tư vấn. Và đặt lịch chụp tránh giờ ngủ và ăn của trẻ, mang theo những đồ dùng hoặc đồ chơi của trẻ tới buổi chụp để trẻ có được cảm giác thân quen hơn. Và tốt hơn hết, trong buổi chụp nên luôn có một người giữ trẻ để cho buổi chụp được an toàn và thoải mái cho tất cả mọi người tham gia.

Quy trình chụp chân dung tại Hoa Ta

Chúng tôi tin rằng nếu bạn biết thêm về quy trình chụp chân dung tại Hoa Ta studio thì bạn sẽ có được tinh thần sẵn sàng hơn nữa. Cho nên bạn hãy tham khảo quy trình của Hoa Ta studio như sau:

Buổi chụp ảnh chân dung có thể diễn ra tại studio hoặc ngoại cảnh (tại nhà của khách hàng, công viên …). Riêng những buổi chụp ngoại cảnh, Hoa Ta sẽ cần thêm 30-45 phút để dàn dựng bối cảnh và ánh sáng. Các buổi chụp tại studio thì diễn ra theo lịch trình đặt trước bởi khách hàng. Hoa Ta khuyên bạn nên tới trước lịch hẹn tối thiểu 15 phút để có thêm thời gian điều chỉnh trang phục, tóc và makeup. Nếu bạn tới muộn hơn lịch đã hẹn, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ có ít thời gian đứng trước máy ảnh hơn. Để tránh việc đó, hãy gọi Hoa Ta trước nếu bạn nghĩ mình sẽ tới muộn trên 15 phút so với lịch hẹn (SĐT: 08686 03750).

Nhiếp ảnh gia Bạch Nam Hải của Hoa Ta sẽ sử dụng cả máy ảnh kỹ thuật số, đôi khi cả máy ảnh phim để thực hiện chụp chân dung. Do đó khách hàng sẽ được xem trước những tấm hình vừa được chụp xong. Để có được sự điều chỉnh kịp thời khi cần thiết. Nhiếp ảnh gia sẽ trực tiếp giao tiếp với khách hàng, giúp việc tạo dáng và biểu cảm được phù hợp với yêu cầu của buổi chụp.

Nếu bạn muốn thay trang phục, bạn có thể thay đổi bao nhiêu trang phục tuỳ thích. Nhưng hãy nhớ dùng thời gian thay đồ một cách hợp lý, vì thời gian thay đồ sẽ tính vào thời gian của buổi chụp. Hãy lên kế hoạch cụ thể cho việc thay đổi trang phục của mình được nhanh chóng hơn.

Ảnh treo tường - Wall Art

Hoa Ta studio khuyến khích khách hàng trang trí không gian sống của mình bằng những hình ảnh tràn ngập yêu thương và kỷ niệm của người thân.

Sau buổi chụp

Sau buổi chụp, trong vòng 1 tuần Hoa Ta studio sẽ gửi những tấm hình của buổi chụp cho khách hàng lựa chọn cho việc chỉnh sửa chuyên nghiệp (Xoá sẹo, giảm nếp nhăn, làm đẹp da, tạo màu và chỉnh sửa chuyên sâu về ánh sáng). Số lượng ảnh tuỳ thuộc vào các gói chụp mà khách hàng đã chọn. Ảnh chỉnh sửa chuyên nghiệp sẽ được gửi tới khách hàng sau tối đa 2 tuần làm việc. Sau đó, khách hàng có thể chọn in chân dung của mình tại Hoa Ta studio. Các bản in được đóng khung chuyên nghiệp và sẵn sàng chuyển giao cho khách hàng trong vòng 1 tuần. Hoa Ta studio nhận vận chuyển tới địa chỉ của khách hàng bằng các dịch vụ như Grab, Uber, xe ba gác hay Viettel Post.

Để tổng kết lại bài viết, Hoa Ta studio xin tổng hợp lại những điều tối cơ bản cần chuẩn bị cho một buổi chụp chân dung như sau:

  • Nếu nhiều hơn hai người chụp với nhau, hãy phối hợp trang phục cho đồng bộ.
  • Trang phục giặt là phẳng phiu.
  • Chuẩn bị kiểu tóc mong muốn, chải, vuốt keo, xịt gôm.
  • Phụ nữ: Trang điểm nhẹ, mang theo bộ trang điểm để tiện chỉnh sửa thêm.
  • Đàn ông: Cạo râu trước buổi chụp.
  • Mang theo những bản nhạc yêu thích và đạo cụ mong muốn.

Trân trọng và cảm ơn!

Hoa Ta studio